NHÀ BẾP SẼ RA SAO NẾU BẠN KHÔNG THƯỜNG XUYÊN VỆ SINH
Phòng bếp là nơi tạo ra những món ăn ngon và được coi là “trái tim” của mọi nhà. Vì vậy, việc vệ sinh khu vực này cần được thực hiện thường xuyên bởi trong quá trình sơ chế, nấu nướng khó tránh khỏi việc các dụng cụ, bề mặt bám đầy dầu mỡ, khói cũng như bụi bẩn… Chưa kể, sơ chế. chế biến thức ăn sống ở khu vực này tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi trùng sinh sôi, phát triển.
Tất cả những yếu tố này tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hoặc nấm mốc, kể cả vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt là đối với những căn bếp thiếu máy hút mùi hoặc thiếu hệ thống thông gió. Nếu không thường xuyên vệ sinh bếp lâu ngày các mầm bệnh rất có thể sẽ gây ra các tình trạng như:
– Bệnh tiêu chảy
– Bệnh thương hàn
– Ngộ độc thực phẩm
– Nhiễm trùng đường ruột.
Vì vậy, bạn nên tiến hành vệ sinh bếp định kỳ hàng tuần hoặc tốt hơn sau mỗi lần nấu nướng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình.