CÔNG NGHỆ NANO

VÀ NHỮNG ỨNG DỤNG TRONG MỸ PHẨM & Y TẾ


Công nghệ Nano là gì ?

Hạt Nano là các hạt có kích thước từ 1 tới 100 nanomet.

Công nghệ Nano là ngành liên quan đến việc thiết kế, phân tích, chế tạo và ứng dụng các cấu trúc, thiết bị và hệ thống bằng việc điều khiển hình dáng, kích thước trên quy mô nanomet (nm, 1mm = 10-9 m).

ƯU ĐIỂM
CỦA CÔNG NGHỆ NANO


Không chứa hoá chất gây hại

Khả năng diệt vi khuẩn, nấm phổ rộng.

Thân thiện với môi trường và con người.

Mang lại hiệu quả nhanh chóng.


CƠ CHẾ DIỆT KHUẨN CỦA NANO BẠC

Vi khuẩn có cấu trúc đơn bào, màng tế bào của chúng thường có nhiều cầu nối disulfua S-S nằm ở các kênh màng tế bào. Các kênh này là cửa ngõ để vi khuẩn trao đổi chất chuyển hóa với môi trường sống, nếu kênh không hoạt động, vi khuẩn sẽ chết.

Nguyên tử Bạc có tác dụng là một chất xúc tác sinh học cho phản ứng phá hủy dây nối disulfua S - S, phá vỡ quá trình chuyển hóa sinh trưởng của tế bào và từ đó vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt. Bạc cũng có tác dụng tạo ra phản ứng oxy hóa khử trong không khí cũng như trong nước, phá hủy màng tế bào của vi khuẩn.

Do đó, Nano Bạc có tác dụng diệt khuẩn theo cả hai cách:
(1) Ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn thông qua sự cản trở các kênh dinh dưỡng ở màng tế bào.
(2) Tiêu diệt vi khuẩn bằng cách phá hỏng màng tế bào của chúng.

Công nghệ Nano ứng dụng trong mỹ phẩm, y tế mang lại hiệu quả vượt bậc

Công nghệ nano ứng dụng trong mỹ phẩm, y tế đang dần chiếm ưu thế trên thị trường bởi hiệu quả vượt bậc mà nó mang lại. Ứng dụng của công nghệ nano trong các lĩnh vực này ngày càng đa dạng và đến gần hơn với người dùng. Khi phân tử ở kích thước nano, một số các tính chất của phân tử đó trở nên thay đổi và một số đặc tính mới cũng phát triển, chẳng hạn màu sắc, độ trong suốt, độ hòa tan và tốc độ phản ứng.

Vì thế, các nhà sản xuất các sản phẩm mỹ phẩm, y tế mong muốn ứng dụng công nghệ nano vào trong sản phẩm nhằm tăng chất lượng sản phẩm, tăng hiệu quả làm đẹp.


Công dụng:

  • Diệt khuẩn, khử mùi
  • Ngăn chặn tác động của tia cực tím lên bề mặt da, qua đó gián tiếp ngăn chặn việc hình thành sắc tố Melanine gây nám và sạm da
  • Chống lão hóa và phục hồi da

Ưu điểm:

  • Hiệu quả diệt khuẩn rất cao, phổ diệt khuẩn rộng
  • Tác động nhanh hơn từ đó tăng hiệu quả bảo vệ, phục hồi và chống lão hóa
  • Không gây khô rát, kích ứng da
Mua hàng