Giày da lộn cực kì kỵ nước bởi kiểu thời tiết mưa phùn ẩm ướt dễ khiến đôi giày da lộn bị bẩn, dính đất, bụi và rất khó để loại bỏ chúng khỏi bề mặt da. Nếu những vết bẩn đó không nhiều, bạn có thể sử dụng một vài vật dụng đơn giản dưới đây để làm sạch nhé!
1. Bản chải đánh răng:
Một chiếc bàn chải đánh răng cũ thực sự rất hữu ích đối với việc vệ sinh các loại. Nói chung và giày da lộn nói riêng, khi dụng cụ đã đơn giản rồi thì không có lý do gì để cách vệ sinh diễn ra phức tạp cả.
Bạn chỉ cần đợi đến khi các vết bẩn trên giày khô lại, sau đó dùng bản chải chà nhẹ nhàng lên bề mặt da lộn theo một hướng nhất định. Nên nhớ chải theo chiều xuôi của lớp da lộn, nếu bạn chải ngược sẽ khiến lớp da bị sần sùi. Đôi giày da lộn của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu một cách nhanh chóng bằng cách này.
2. Tẩy bút chì:
Khi mà các vết bẩn trở nên cứng đầu hơn trên đôi giày da lộn thì việc sử dụng bàn chải đánh răng đã không còn hiệu quả nữa, hãy dùng một chiếc tẩy bút chì để chà nhẹ lên vết bẩn hoặc bề mặt giày. Cách này vừa giúp làm sạch vết bẩn, vừa giúp xóa bỏ các vết xước trên đôi giày da lộn của bạn. Đây là cách thức tương đối lạ nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng tẩy để xóa đi vết hoen ố. Vì lớp da lộn dễ bị hư, bạn chỉ nên tẩy nhẹ đúng chỗ bẩn trên giày và túi. Điều quan trọng là gôm tẩy phải sạch và tốt nhất là chưa được dùng bao giờ.
3. Dùng nước dưỡng chuyên dụng:
Giống như làn da nhạy cảm chịu ảnh hưởng bởi môi trường và thời tiết, vải da lộn sau khi lau chùi cũng dễ bám bụi. Bạn có thể đổ một ít nước dưỡng chuyên dụng ra miếng vải khô và nhẹ nhàng đánh sạch giày, túi da lộn. Bạn nên lưu ý đường chỉ và các góc túi cần được chăm dưỡng.
4. Làm lạnh giày
Tiếp theo, làm đông lạnh phụ kiện là biện pháp khác lạ lẫm không kém việc dùng gôm tẩy. Khi bạn vô tình để kẹo cao su hay sáp nến rơi vào giàyda lộn, cách thức đơn giản như lau chùi sẽ không thể xóa đi vết bẩn. Bạn cho phụ kiện vào ngăn đông, khi đó, vết sáp nến cứng lại rồi dùng tay gỡ ra. Việc lau chùi thông thường sẽ chỉ khiến kẹo cao su hay vẩy nến bám chặt hơn mà thôi.