4 ĐIỀU CÓ THỂ GÂY HẠI SỨC KHOẺ CỦA BÉ MÀ BỐ MẸ CẦN TRÁNH
1. Sàn nhà chứa nhiều vi khuẩn và nấm mốc gây hại đến sức khỏe của trẻ em
Trong suốt mùa dịch, sàn nhà dường như là nơi mà hoạt động chính của con trẻ từ ăn uống, vui chơi và học tập đều diễn ra tại đây. Tuy nhiên, tưởng chừng khá an toàn, vì đây là khu vực không tiếp xúc nhiều với môi trường ngoài. Trên thực tế, sàn nhà lại rất dễ tích tụ bụi bẩn, thậm chí là nấm mốc và vi rút gây bệnh từ các vật dụng khác hoặc trong không khí.
2. Chăn mền chứa rất nhiều nấm mốc, vi khuẩn gây hại đến làn da cũng như sức khỏe của trẻ em
Chăn mền cũng như quần áo của chúng ta, thường xuyên tiếp xúc với mồ hôi và dầu cơ thể, thậm chí là lông hoặc chất thải từ thú cưng, trong một thời gian dài. Đây chính là những yếu tố gây nên mùi hôi ẩm mốc, tạo điều kiện cho nấm mốc hoặc các loại côn trùng, ký sinh vật gây bệnh phát triển, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả gia đình. Do đó, ba mẹ hãy thường xuyên thay chăn mền và ga trải giường định kỳ ít nhất 1 – 2 lần mỗi tháng để bảo vệ sức khoẻ của trẻ nhỏ cũng như sức khỏe của cả gia đình một cách toàn diện.
3. Quần áo ẩm ướt trong trời nồm rất dễ khiến cho làn da của bé bị kích ứng
o ảnh hưởng của hiện tượng trời nồm ẩm, quần áo rất dễ xuất hiện tình trạng ẩm ướt khiến trẻ rất dễ mắc các bệnh ngoài da và các bệnh hô hấp, nhất là trẻ sơ sinh. Ba mẹ hãy thường xuyên chú ý đến quần áo của trẻ khi mặc. Nếu nhận thấy quần áo của con có dấu hiệu ẩm ướt thì hãy thay mới quần áo, đồng thời kết hợp thêm các biện pháp khử khuẩn và bảo quản quần áo để bảo vệ làn da cũng như sức khỏe của bé một cách tối ưu.
4. Dụng cụ ăn uống của bé cần một giải pháp vệ sinh thích hợp, nhân đôi an toàn cho sức khỏe
Dụng cụ ăn uống chính là yếu tố tác động trực tiếp đến hệ miễn dịch đường ruột của bé hằng ngày. Thế nên, mẹ cần phải lưu ý đến cách vệ sinh chén dĩa của bé, nhằm giảm nguy hại từ vết bẩn cũng như vi khuẩn còn sót lại trên chén dĩa của bé. Không chỉ dừng lại ở đó, mẹ cũng không nên xem nhẹ việc lựa chọn một sản phẩm rửa chén thích hợp, có công thức làm sạch an toàn và không chứa hoá chất độc hại, giúp giảm thiểu tình trạng hóa chất bám trên bề mặt chén dĩa gây hại đến sức khoẻ của bé. Bằng cách này, mẹ có thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm một cách trọn vẹn cho mỗi bữa ăn của bé.